งานสรุปผลวงโคเทคิไทครบ 44 ปี

| วัฒนธรรม

วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ฝ่ายยุวชนหญิง จัดงานฉลองที่ระลึกวันก่อตั้งวงโคเทคิไท ประเทศไทย ครบ 44 ปี ตอน “วิถีของนางฟ้าแห่งสันติภาพ” ณ ห้องพระใหญ่ สมาคมสร้างคุณค่าในประเทศไทย สาขาธนบุรี

ภายในงานมีการแสดงละครที่สื่อให้เห็นถึงการฝึกฝนขัดเกลาด้วยความศรัทธาของสมาชิกภายในวงจนสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อมอบความสุขด้วยเสียงดนตรีให้กับเพื่อนสมาชิกทั้ง 4 ฝ่าย รวมถึงการบอกเล่าประสบการณ์แห่งชัยชนะของสมาชิกในวงและการฉายประวัติความเป็นมาของการก่อตั้งวงโคเทคิไทด้วยความเมตตาของอาจารย์อิเคดะ

เพลงที่ใช้ในการแสดงได้แก่ เพลง MARCHING FOWARD TO THE 21ST CENTURY, HAHA (เล่นร่วมกับดนตรีไทย), FRIEND OF THE WORD MARCH (ธงเล็ก), IKEDA KAYOKAI (บาตอง), MICKEY MOUSE (ปองปอง), NIN GEN KAKUMAI (ธงใหญ่), KOSENRUFU (FINALE กลุ่มเต้น), FOREVER SENSEI FINALE (ร้องเพลง)

คุณวีรวรรณ วงศ์ศุภเลิศ หัวหน้าฝ่ายยุวชนหญิง กล่าวแสดงความยินดีกับวงโคเทคิไทที่สามารถจัดงานเฉลิมฉลองครบ 44 ปีได้สำเร็จ อย่างสดใสร่าเริง เป็นการจัดงานที่ตรงกับเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนแห่งการก่อตั้งวงโคเทคิไทในประเทศไทย และยังกล่าวว่า งานที่จัดในวันนี้เป็นการเตรียมงานมาตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว แต่เนื่องจากประสบอุทกภัยจึงต้องเลื่อนการแสดงออกไป แต่ด้วยวิถีของนางฟ้าที่ไม่ยอมแพ้ ก็แปรเปลี่ยนจากงานเฉลิมฉลองเป็นการมอบเสียงแห่งความสุขให้กับผู้ประสบภัยที่มาพักอาศัยอยู่ในอาคารสมาคมฯ หัวหน้าฝ่ายยุวชนหญิงได้กล่าวทิ้งท้ายเพื่อขอบคุณผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกับสมาชิกภายในวงโคเทคิไทอย่างมากมาย อ.อิเคดะได้ส่งเสริมกำลังใจสมาชิกวงโคเทคิไทเสมอ ๆ ว่า

“ต้องกลายเป็นวงโคเทคิไทอันดับหนึ่งของโลกได้อย่างแน่นอน” การที่สมาชิกทุกคนพยายามต่อสู้ ฝึกฝน ขัดเกลาเพียรพยายามอย่างเต็มที่ ทั้งในการทำกิจกรรม ทำระบบการ และการดำเนินชีวิต จนสามารถมีชัยชนะได้นั้นจะเป็นเส้นทางที่มุ่งไปสู่การเป็นอันดับหนึ่งตามความปรารถนาของอาจารย์ได้อย่างแน่นอน

มีผู้เข้าร่วมงานรวมทั้งสิ้น 1,294 คน

วารสารสู่ความสุข